Kinh nghiệm

Bếp từ loại nào tốt, kinh nghiệm mua bếp từ tốt

Bếp từ loại nào tốt là câu hỏi của bất cứ người sắp mua bếp từ đặt ra để tham khảo đánh giá từ phía người dùng, đặc biệt là đối với những người chưa từng sử dụng qua sản phẩm này. Tuy nhiên đa số các đánh giá đều mang tính chủ quan từ phía nhà cung cấp hay các đánh giá định tính được tổng hợp từ nhiều nguồn.

Chính vì vậy trong bài viết này chúng tôi giúp bạn có thêm các cơ sở khách quan chính xác để xác định được bếp từ loại nào tốt. Và đương nhiên tiền là của bạn, quyết định mua sản phẩm nào là quyền của bạn.

Bếp từ loại nào tốt, tiêu chí nào đánh giá
Bếp từ loại nào tốt, tiêu chí nào đánh giá

Tiêu chí đánh giá bếp từ loại nào tốt

Dưới đây là các tiêu chí để đánh giá được bếp điện từ loại nào tốt. Nếu chiếc bếp từ bạn định mua đáp ứng được hết các tiêu chí thì càng tốt còn nếu không thì chỉ cần có cam kết bảo hành nhanh chóng, lâu dài đôi bên tin tưởng là hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Thương hiệu

Không phải bàn cải về yếu tố thương hiệu trong bất cứ ngành hàng nào. Một thương hiệu mạnh, có tiếng luôn được người dùng dễ chấp nhận hơn là những thương hiệu mới. Nếu bạn không biết mua bếp từ loại nào tốt, không rành về điện, điện tử và không muốn mất thời gian tìm hiểu thì cứ chọn mua các thương hiệu nổi tiếng sử dụng.

Tuy nhiên nếu đang tìm bếp từ loại nào tốt thì yếu tố thương hiệu vẫn chưa đủ, cái bạn cần chính là những điểm tạo nên chất lượng và hiệu quả hoạt động của bếp.

Linh kiện bên trong

Giá thành và chế độ bảo hành phụ thuộc nhiều vào linh kiện được sử dụng bên trong. Sử dụng các linh kiện chất lượng đồng nghĩa chi phí cao, hãng tự tin bảo hành thiết bị lâu dài. Bếp từ được cấp tạo từ rất nhiều chi tiết trong đó linh hồn của bất cứ chiếc bếp từ nào chính là IGBT.

Rất ít hãng chia sẻ về yếu tố quan trọng này mà chỉ pr về chức năng, thẩm mỹ,…, nhưng đây lại là yếu tố quyết định mức công suất và khả năng hoạt động ổn dịnh. Và để khẳng định bếp từ loại nào tốt thì không thể bỏ qua chi tiết IGBT.

board nguồn bếp từ

IGBT hay được gọi là con sò công suất có nhiệm vụ đóng ngắt dòng điện ở tần suất cao qua đó tạo ra dòng từ trường biến thiên ở cuộn từ, từ đó làm nóng đáy nồi. Đa số các dòng bếp điện từ chỉ được trang bị 1 IGBT cho mỗi bên từ, những dòng cao cấp hơn được trang bị 2 IGBT.

Bếp từ 2 IGBT cho khả năng hoạt động bền bỉ hơn loại chỉ có 1 IGBT. Vì trong quá trình hoạt động độ chịu tải và đóng ngắt dòng được “san sẻ” làm cho tuổi thọ IGBT được kéo dài hơn so với việc chỉ có 1 IGBT đảm nhiệm.

Về cấu tạo, bạn có thể xem thêm bài viết: Bếp từ để hiểu chi tiết hơn.

Xuất xứ

Hiện nay bếp từ được nhập khẩu từ nhiều nước: Pháp, Đức, Trung Quốc, Ý, Tây Ban Nha, Malaysia,… Có loại nhập 100% nguyên chiếc, có loại chỉ nhập một số linh kiện và được lắp ráp trong nước, nhưng đa số được gia công tại Trung Quốc và Malaysia mang các thương hiệu trong nước và quốc tế.

Nếu không phải là người chuyên về kỹ thật thì rất khó để bạn xác định được chất lượng bên trong. Nói về độ bền và tần suất gặp trục trặc của các hãng Châu Âu so với các sản phẩm chất lượng cao từ Trung Quốc và Malaysia thì chênh lệch không nhiều.

NGUỒN GỐC

Nơi sản xuất không phải là yếu tố chính để đánh giá bếp từ loại nào tốt, nhưng đa số người dùng đánh giá dựa vào yếu tố này mà quên rằng nơi sản xuất chỉ lam theo yêu cầu người đặt hàng. Như các bạn biết Trung Quốc là “công xưởng của thế giới” hầu hết các linh kiện điệu tử từ đây xuất khẩu ra khắp thế giới.

Và đương nhiên các hãng Châu Âu hay hàng Mỹ không nhiều thì ít cũng sẽ sử dụng các loại linh kiện này trong thiết bị của họ. Chất lượng linh kiện thấp hay cao phụ thuộc vào người đặt hàng muốn giá thấp hay cao.

Các thương hiệu bếp từ sản xuất tại Trung Quốc thường ổn định hơn vì được thiết kế để thích nghi với lưới điện Việt Nam. Về chất lượng đơn giản nhất chỉ cần nhìn vào thời gian bảo hành là bạn có thể đánh giá được chất lượng linh kiện bên trong.

Còn các thương hiệu châu Âu sử dụng vẫn bị lỗi như thường, đặc biệt một số sản phẩm nhập từ châu Âu mang về khi gặp điện áp không ổn định thường gây ra lỗi, khó khắc phục. Trường hợp nặng hơn là bị cháy luôn board nguồn, nếu thay thế phải đợi nhập về rất lâu. Để thay các linh kiện này bắt buộc phải nhập trực tiếp từ hãng sản xuất để đảm bảo tính đồng bộ.

Nếu bạn đang có ý định mua bếp nhập khẩu châu Âu (không chỉ riêng Đức mà còn nhiều nước khác) nên xem bài: Lưu ý khi mua bếp từ nhập khẩu Đức.

Chế độ bảo hành/hậu mãi

Vấn đề này theo chúng tôi là quan trọng nhất vơi bất cứ hãng nào, dùng Trung Quốc hay Châu Âu, đây như là một cam kết về chất lượng sản phẩm. Dù bếp được quảng cáo có chất lượng tốt đến mấy thì trong thời gian sử dụng không tránh khỏi các vấn đề lỗi xảy ra.

Nếu sự cố được khắc phục một cách nhanh chóng sẽ mang lại cảm giác yên tâm hơn với khach hàng. Vì vậy thiết bị có chế độ bảo hành lâu dài kèm theo xử lý sự cố nhanh chóng đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng là sự lựa chọn hợp lý.

Dùng bếp từ loại nào tốt

Với những chia sẻ trên khoảng 99% bạn có thể xác định được bếp từ loại nào tốt, 1% còn lại là quyết định ở bạn. Hy vọng bạn sẽ chọn được một chiếc bếp vừa ý, kèm chế độ hậu mãi tốt.

Quảng cáo 1 chút: bên mình đang phân phối một số dòng bếp từ thương hiệu KENNER được sản xuất tại Malaysia. Chế độ bảo hành 5 năm, 1 đổi 1 linh kiện rất nhanh chóng, không thủ tục rườm rà. Xem thêm tại đây: https://bepduybao.com/kenner/

Bếp Duy Bảo

Không chỉ cung cấp các loại thiết bị nhà bếp, mình còn mong muốn chia sẻ nhiều hơn các kiến thức biết được trong ngành thiết bị gia dụng. Hy vọng đây là kênh tham khảo và mua sắm tin cậy cho mọi người!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button