Kinh nghiệm

MUA BẾP TỪ NHẬP KHẨU ĐỨC CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ

Bếp từ Đức có thể nói là sự lựa chọn hàng đầu của những khách hàng có tài chính mạnh và nhu cầu sử dụng loại thiết bị có khả năng hoạt động khỏe, bền bỉ. Vậy mua bếp từ nhập khẩu Đức bạn cần quan tâm đến những yếu tố nào? Bạn có chắc đã biết hết về các loại bếp từ Đức nhập khẩu đang có trên thị trường?

Vì sao bếp từ nhập khẩu Đức lại HOT

Không chỉ ở trong nước mà trên toàn thế giới nhắc đến các thiết bị điện tử chất lượng là không thể không nhắc đến Đức – một đế chế của ngành công nghiệp nặng khó có đối thủ nào qua mặt. Chỉ cần lên google tìm kiếm từ bếp từ của Đức là bạn sẽ thấy thị trường bếp từ nhập khẩu nói chung và bếp từ Đức nhập khẩu nói riêng đang rất sôi động. Dễ dàng nhận ra thông qua việc có gần hàng trăm hãng thiết bị và nhà phân phối xuất hiện với rất nhiều mức giá chênh lệch nhau rất nhiều.

bếp từ

Chúng tôi nhận thấy đa số người mua hàng chỉ dựa vào tư vấn từ người bán khẳng định đây là bếp từ nhập khẩu từ Đức hay bếp từ Đức xịn. Ngoài ra không có cơ sở để khẳng định đó có phải là bếp từ được nhập khẩu trực tiếp nguyên con từ Đức về hay không, hay chỉ sử dụng một vài linh kiện từ các hãng của Đức rồi gắn mác “Made In Germany“.

Kinh nghiệm mua bếp từ nhập khẩu Đức “Xịn”

Dưới đây là một vài điểm lưu ý quan trọng để bạn có thể chọn mua được những sản phẩm bếp từ Đức nhập khẩu chính hiệu.

Có CO và CQ rõ ràng

Nếu là thiết bị được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất tại Đức (hoặc các nước ngoài lãnh thổ Việt Nam) sẽ có bộ CO và CQ đi kèm lô hàng, và các hãng bếp từ Đức sẵn sàng cho người dùng xem 2 loại chứng từ này khi được yêu cầu.

CO, CQ là gì? CO là giấy chứng nhận xuất xứ, tiếng Anh là Certificate of Origin. CQ là giấy chứng nhận chất lượng – Certificate of Quality. Một lô hàng bếp từ thường có cả CO và CQ để thông quan (Nguồn container-transportation.com)

Trong 2 loại giấy tờ thì CO chứng minh được xuất xứ, nguồn gốc của lô hàng được xuất đi từ đâu. Thông thường CO sẽ hiển thị chi tiết các mã sản phẩm được nhập khẩu trong lô hàng. Trong trường hợp lô hàng quá nhiều mã hàng thì trong CO thể hiện chi tiết số hóa đơn mua hàng kèm hợp đồng mua hàng. Dưới đây bạn có thể tham khảo 2 mẫu CO như thế.

CO châu âu
[Hình 1] CO xuất xứ Châu Âu, ghi rõ mã hóa đơn kèm mã hợp đồng mua bán
CO chứng nhận xuất xứ
[Hình 2] CO từ Ấn Độ, ghi rõ mã từng sản phẩm (nguồn container-transportation.com)

Trường hợp nếu CO không ghi rõ mã từng sản phẩm thì có thể căn cứ trên hợp đồng mua bán để biết được mã sản phẩm. Tuy nhiên thường nhà cung cấp sẽ không cho người dùng xem hợp đồng mua bán. Vì vậy sẽ xem thêm trên CQ, vì CQ hiển thị chi tiết từng mã sản phẩm có trong hợp đồng mua bán được đề cập trong CO.

Tóm lại một cách dễ hình dung, ví dụ bạn mua sản phẩm bếp từ nhập khẩu Đức mã sản phẩm ABC, hãy đảm bảo mã sản phẩm ABC có mặt trên CO, trường hợp không có trên CO thì mã ABC phải có trên CQ đồng thời CO và CQ đều thể hiện chung 1 số hợp đồng mua bán.

Kiểm tra tem phụ

Bất cứ loại hàng hóa được nhập khẩu chính ngạch đều phải dán tem phụ. Tem phụ như là một bản dịch từ tem chính của nhà sản xuất gốc bao gồm các thông tin cần thiết cho người tiêu dùng. Trong đó những thông tin quan trọng bắt buộc phải có: nơi sản xuất và thông tin cá nhân/công ty nhập khẩu. Điều này giúp phân biệt được bếp từ Đức xách tay và hàng nhập khẩu chính hãng.

tem phụ bếp từ
Tem phụ của một hãng bếp từ nhập khẩu

Tem phụ được dán ngoài thùng hàng và trên bếp từ nhập khẩu. Và đương nhiên nếu là một chiếc bếp từ nhập khẩu Đức thì thông tin nhà sản xuất phải là Đức.

Kiểm tra mã vạch in trên sản phẩm

Mã mạch (barcode) mã hóa mọi thông tin của sản phẩm bao gồm nhà sản xuất, đại chỉ nhà sản xuất. Những loại bếp từ nhập từ Đức cũng như các dòng châu Âu khác đều được dán mã vạch theo chuẩn GS1. Sử dụng các công cụ quét mã vạch chuẩn GS1 bạn có thể dễ dàng truy xuất được nguồn gốc sản phẩm. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra mã vạch bếp từ Đức.

Bước 1: Xem dưới mặt bếp để tìm thấy mã vạch bao gồm 13 số đi kèm với ký hiệu sọc.

mã vạch

Bước 2: Truy vập: https://gepir.gs1.org/index.php/search-by-gln, điền 13 số vào ô Global Location Number và nhấn Search.

check

Bước 3: hệ thống sẽ trả về tất cả thông số nhà sản xuất. Bạn chú ý phần Information Provider (hiển thị tên nhà sản xuất), Address (hiển thị địa chỉ của nhà sản xuất).

thông tin nhà sản xuất
Country Code DE là nước Đức

Lưu ý khi mua bếp từ nhập khẩu Đức

Không chỉ riêng bếp nhập từ Đức và những loại nhập từ châu Âu, khi về Việt Nam có tình trạng hoạt động không ổn định, lỗi do nguồn điện trong nước chập chờn. Trường hợp nặng là cháy các linh kiện bên trong (thường là board nguồn) và phải thay thế.

Nếu linh kiện không có sẵn phải nhập trực tiếp từ nước ngoài (nước sản xuất) thường mất rất nhiều thời gian. Hoặc nếu sửa, đa số bếp sẽ bị lỗi trở lại, hoạt động không ổn định. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi mua phòng trường hợp thiết bị bị hỏng phải có linh kiện thay thế nhanh chóng.

Bếp từ nhập khẩu Đức có thực sự tốt?

Bên trên chúng tôi đã chia sẻ 3 cách tốt nhất để kiểm tra bếp từ có phải được nhập khẩu chính gốc từ Đức hay không. Tuy nhiên chính độ HOT của hàng Đức khiến cho một số hãng cố gắn mác “Made In Germany” lên sản phẩm nhằm “qua mắt” người tiêu dùng mặc dù xuất xứ thực sự của sản phẩm không phải từ Đức.

Nếu đúng thực sự là hàng sản xuất và nhập khẩu 100% từ Đức bỡi những thương hiệu lớn có tiếng thì không cần bàn cãi nhiều về chất lượng tuyệt hảo. Nhưng những sản phẩm sử dụng thủ thuật để được gắn mác hàng Đức vô tình kéo giá trị thực sự của bếp từ nhập khẩu Đức đi xuống.

Đã có nhiều trường hợp khách hàng được tư vấn mua bếp từ Đức, nhưng khi gặp sự cố mở ra bên trong mới vỡ lẻ linh kiện toàn hàng rẻ tiền, kém chất lượng. Chính vì điều đó nên những người thực sự yêu đồ Đức đã chuyển sang mua các loại bếp từ Đức xách tay – hàng nội địa để đảm bảo 100% từ Đức.

Xem thêm bài viết Bếp điện từ, chúng tôi có mổ xẻ bên trong bếp từ bao gồm những gì, bạn có thể hiểu được vì sao có bếp chỉ vài trăm nghìn nhưng có bếp đến vài chục triệu.

board nguồn bếp từ
Board nguồn của bếp từ nhập khẩu Đức

Để giảm giá thành sản phẩm, một số hãng của Đức đã chuyển sang gia công tại Trung Quốc nên bạn sẽ thấy tem “Made in China” hoặc “Made in PRC” trên vỏ thùng và thân máy. Tuy nhiên vẫn sử dụng linh kiện chất lượng và nếu chế độ bảo hành tốt, đúng hàng chính hãng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm xài. Chất lượng của sản phẩm không thể hiện ở tem mác mà đến từ cam kết sử dụng, cam kết bảo hành của hãng.

Chúng tôi hiện đang phân phối dòng bếp từ của hãng KENNER, vì có xuất xứ Trung Quốc và Malaysia được công khai rõ ràng. Nhưng linh kiện chất lượng kèm chế độ bảo hành từ 3-5 linh kiện 1 đổi 1 nhanh chóng, không thủ tục rườm rà khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY.

Bếp từ của Đức hãng nào tốt nhất

Chúng tôi xin phép không nêu tên chính xác thương hiệu vì ngay cả những thương hiệu trước đây là của Đức cũng đang có nguồn gốc từ Trung Quốc và một số nước khác. Tâm lý người dùng nghĩ bếp từ nhập khẩu Đức là tốt nên thị trường đã tự gắn mác “Made in Germany” để bán được giá cao nhưng chất lượng lại không hề tương xứng.

Tóm lại, chất lượng thực tế của sản phẩm và cam kết về chế độ hậu mãi bảo hành là yếu tố giúp khách hàng yên tâm sử dụng. Dù cho bếp từ Đức hay bếp từ được sản xuất ở bất cứ nước nào cũng sẽ gặp lỗi trong quá trình sử dụng, chính dịch vụ hậu mãi sẽ quyết định chất lượng thương hiệu.

Bếp Duy Bảo

Không chỉ cung cấp các loại thiết bị nhà bếp, mình còn mong muốn chia sẻ nhiều hơn các kiến thức biết được trong ngành thiết bị gia dụng. Hy vọng đây là kênh tham khảo và mua sắm tin cậy cho mọi người!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button