Kinh nghiệm

Bếp từ trung quốc loại nào tốt chất lượng nên mua

Bếp từ Trung Quốc là những thiết bị được sản xuất tại Trung Quốc, nguồn gốc được ghi rõ trên vỏ thùng và tem sản phẩm là “Made In China” hoặc “Made In PRC” (PRC là viết tắt của People’s Republic Of China)

Phân loại bếp từ Trung Quốc

Tại thị trường trong nước, bếp từ Trung Quốc được chia làm 2 loại:

Bếp từ nội địa Trung Quốc: Đây là những sản phẩm được sản xuất và phục vụ cho thị trường Trung Quốc. Cũng giống như các hàng nội địa Nhật, hàng nội địa Trung Quốc cũng có chất lượng không thua kém vì là những sản phẩm phục vụ cho nhu cầu trong nước.

Bếp từ gia công tại Trung Quốc: Các nước trên thế giới trong đó có Việt Nam sẽ liên hệ với các công ty tại TQ để đặt sản xuất theo yêu cầu (mẫu mã, linh kiện, in ấn,…), sau đó được xuất khẩu đến nước đã đặt hàng. Không chỉ Việt Nam mà hầu như tất cả các quốc gia có nền công nghiệp phát triển cũng đều làm hình thức này vì ưu điểm giá thành sản xuất rẻ.

bếp từ trung quốc
Bếp từ Trung Quốc

Nên mua loại bếp từ Trung Quốc nào

2 loại nguồn gốc bếp từ TQ trên đều có ưu và nhược điểm khác nhau, hàng nội địa xét một cách tổng thể lúc nào cũng xài ngon hơn hàng xuất đi nước khác. Tuy nhiên về vấn để bảo hành hậu mãi, nếu xài hàng nội địa xách tay thì phần lớn không được bên bán bảo hành ngoài lãnh thổ. Nên khi bếp gặp trục trặc buộc phải liên hệ các nơi chuyên sửa bếp từ để xử lý.

Đối với các loại bếp gia công, bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành chính hãng, hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng, và đương nhiên thời gian bảo hành càng lâu càng tốt.

Bếp từ Trung Quốc có tốt không

Như các bạn đã biết hầu như hơn 90% các sản phẩm điện tử trong nhà bạn đang xài được gắn nhãn “Made In China” – được sản xuất tại Trung Quốc. Lý do chính đó là chi phí sản xuất thấp, khả năng sản xuất nhanh. Chi phí sản xuất ở đây bao gồm chi phí nhân công và vật liệu đầu vào (linh kiện).

Lý do chính khiến những sản phẩm điện tử có nguồn gốc Trung Quốc bị thị trường nước ta và nhiều quốc gia “chê” là vì chỉ toàn sản xuất những sản phẩm kém chất lượng. Nhưng sự thật chất lượng là do chính người đặt hàng yêu cầu, vì muốn giá thành rẻ nên bắt buột giảm chi phí nguyên vật liệu dẫn đến sản phẩm kém chất lượng.

Trung Quốc có thể gia công đa số thiết bị điện tử

TQ họ có thể làm hầu như bất cứ sản phẩm điện tử nào bạn yêu cầu, với rất nhiều mức giá khác nhau theo yêu cầu của bạn. Đơn cử như những ông lớn trong ngành điện tử như Samsung, Apple, Intel, Sunhouse cho đến nay vẫn được sản xuất tại Trung Quốc.

Bạn phải hiểu là mặc dù được sản xuất tại TQ nhưng mẫu mã, vật liệu và các tiêu chuẩn đều phải được làm theo yêu cầu của các công ty đặt hàng. Chính vì vậy mà chúng ta vẫn hay nghe đến “sản xuất tại Trung Quốc công nghệ Đức, Anh, Pháp,…)

Quay trở lại câu chuyện bếp từ Trung Quốc có tốt không, cũng tương tự các thiết bị điện tử, chất lượng bếp từ TQ phụ thuộc vào đơn vị đặt hàng. Vì vậy hàng chuẩn, sử dụng các phụ kiện chất lượng thì vẫn có thể sử dụng các loại bếp từ Trung Quốc một cách bình thường.

Nếu bạn không rành về kỹ thuật, có thể căn cứ vào thời gian bảo hành để đánh giá chất lượng thiết bị. Một chiếc bếp từ Trung Quốc có thời gian bảo hành lâu đương nhiên nhà sản xuất phải tự tin vào chất lượng linh kiện và ngược lại. Còn nếu bạn là một người hiểu về cấu tạo, nguyên lý bếp từ thì có thể tìm hiểu kỹ hơn về linh kiện bên trong sản phẩm.

Bếp từ Trung Quốc loại nào tốt

Dưới đây là một số bếp từ được sản xuất tại Trung Quốc theo hình thức đặt gia công, có thời gian bảo hành lâu, tùy vào nhu cầu bạn có thể chọn loại phù hợp.

Bếp từ Kenner

Bếp từ Kenner
Bếp từ Kenner

Kenner là thương hiệu đã có mặt trên thị trường gần 3 năm nhưng được “dân kỹ thuật” đánh giá cao về chất lượng linh kiện. Đơn cử như bếp từ dụng mặt kính Schott Ceran, board mạch chất lượng cao kèm các linh kiện chuẩn. Ngoài ra nếu những dòng bếp từ kèm hồng ngoại, bên phần hồng ngoại Kenner sử dụng mâm nhiệt hãng EGO cho độ bền cao. Các bạn có thể xem bài viết Bếp từ Kenner để tìm hiểu về thương hiệu cũng như chi tiết các linh kiện bên trong.

Các sản phẩm cao cấp Kenner có thời gian bảo hành lên đến 5 năm, như là một cam kết về chất lượng sản phẩm. Nếu bạn đang tìm loại bếp từ Trung quốc giá rẻ, chất lượng cao thì Kenner là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Xem thêm: Mua bếp từ Đức cần lưu ý gì

Bếp Duy Bảo

Không chỉ cung cấp các loại thiết bị nhà bếp, mình còn mong muốn chia sẻ nhiều hơn các kiến thức biết được trong ngành thiết bị gia dụng. Hy vọng đây là kênh tham khảo và mua sắm tin cậy cho mọi người!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button