Kinh nghiệm

69+ tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp, không xem hơi phí

Tủ bếp gỗ tự nhiên đã có từ rất lâu, theo thời gian loại gỗ và mẫu mã đã được cải tiến rất nhiều. Nhưng sự tự nhiên, ấm áp, độ “chất” của gỗ tự nhiên thì không thay đổi, không có loại vật liệu nào có thể sánh bằng. Chính vì vậy mà có tủ bếp gỗ tự nhiên có cái lên đến vài trăm triệu, người dùng vẫn sẵn sàng sở hữu.

Tủ bếp gỗ tự nhiên

Tủ bếp gỗ tự nhiên dùng gỗ nào

Ở phân khúc tầm trung, tủ bếp sử dụng các loại gỗ tự nhiên rẻ tiền như sồi Nga, sồi Mỹ, Xoan Đào,.. các loại gỗ này dể bị mối mọt tấn công và dễ cong vênh do thời tiết. Nên trước khi đóng tủ bếp, người ta phải xử lý sấy khô, tẩm hóa chất chống mối mọt và chống ẩm.

Với các loại tủ bếp gỗ tự nhiên cao cấp thường sử dụng các loại gỗ hương, trắc, căm xe, gõ đỏ… gỗ chắc có khả năng chống mối mọt, khó cong vênh, chịu được chênh lệch nhiệt độ môi trường. Với các loại gỗ cao cấp này người ta cũng phải xử lý qua để đảm bảo gỗ khô, ít bị giãn nở.

tủ bếp gỗ hương
Tủ bếp gỗ hương

Ưu điểm tủ bếp gỗ tự nhiên

  • Tính thẩm mỹ: Khác với các loại tủ bếp gỗ công nghiệp hay tủ bếp nhựa hầu như bề mặt rất giống nhau, tủ bếp gỗ tự nhiên sở hữu độ độc nhất về vân gỗ. Các miếng gỗ có vân khác nhau hoàn toàn kể cả cùng 1 loại gỗ, từng tấm lại có từng vân khác nhau. Ngoài ra bề mặt gỗ có thể chạm trổ, tạo các đường cong họa tiết tinh xảo.
  • Độ bền cao: với các loại gỗ cao cấp, hầu như không bị mối mọt tấn công, khi được sơn phủ bảo vệ lại có thêm khả năng kháng nước nên độ bền cực kỳ cao. tuổi thọ có thể lên đến trăm năm.
tủ bếp gỗ tự nhiên khá bền
Tủ bếp gỗ tự nhiên khá bền

Bên cạnh các ưu điểm, tủ bếp gỗ tự nhiên cũng có các nhược điểm. Đầu tiên phải nói đến là giá thành cao, gỗ tự nhiên là giới hạn, cần nhiều thời gian để cho các loại gỗ đúng tuổi chắc. Kèm thêm khâu khai thác xử lý cũng rất mất thời gian. Chính vì vậy nế muốn sở hữu tủ bếp làm từ gỗ tự nhiên bạn phải chấp nhận giá thành không hề dễ chịu.

Trong quá trình sản xuất xứ lý nếu thợ thiếu kinh nghiệm có thể làm cho các tấm gỗ bị cong khi nhiệt độ môi trường thay đổi. Ngoài ra khi sử dụng tủ gỗ tự nhiên từ các loại gỗ rẻ tiền, các tác động ngọai lực làm bong các lớp bên ngoài khiến gỗ dễ bị nước, độ ẩm, mối mọt tấn công.

Lưu ý khi sử dụng tủ bếp bếp gỗ tự nhiên

Mặc dù gỗ đã được xử lý để hạn chế kháng nước tối đa, nhưng trong quá trình sử dụng bạn nê tránh nước tiếp xúc trực tiếp lâu dài trên bề mặt gỗ. Thường xuyên sử dụng khăn mềm, khỗ lau chùi, đảm bảo bề mặt tù bếp luôn khô ráo.

Không sử dụng các dụng cụ, vật dụng sắc bén cào, chà lên bề mặt tủ bếp gỗ tự nhiên. Các vết xướt, sâu tạo điều kiện cho nước, bụi bẩn bám vào về lâu dài rất có thể là điều kiện thuận lợi để ẩm mốc phát triển làm hư hỏng tủ bếp.

Mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp

Để có được tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp bạn cần quan tâm đến loại gỗ, vì màu sắc tủ chủ yếu dựa theo màu tự nhiên của gỗ. Tùy vào phong cách thiết kế mà chọn loại gỗ phù hợp.

[justified_image_grid flickr_user=190188033@N07 flickr_photoset=72157716029167848 flickr_link=no]

Xem thêm: 200 mẫu tủ bếp đẹp hiện đại

Bếp Duy Bảo

Không chỉ cung cấp các loại thiết bị nhà bếp, mình còn mong muốn chia sẻ nhiều hơn các kiến thức biết được trong ngành thiết bị gia dụng. Hy vọng đây là kênh tham khảo và mua sắm tin cậy cho mọi người!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button